Dong gia 10k

Làm thế nào để cai nghiện Facebook?

Đăng bởi: Tư vấn 24 | 1004 lượt xem

Quá mệt mỏi với việc bị “lủng” thời gian và soi mói trên Facebook? Sau đây là ba cách để bạn thoát khỏi mạng xã hội phổ biến nhất này.

Tạm dừng

Nếu bạn vẫn muốn sau này trở lại với Facebook, đây sẽ là một lựa chọn phù hợp. Tắt chức năng thông báo qua email, xoá ứng dụng Facebook trên điện thoại, bỏ trang web này khỏi mục đánh dấu và xóa tất cả những gì liên quan đến Facebook trên máy tính của bạn.

Làm thế nào để cai nghiện Facebook?

Cách làm: Vào phần “Thiết lập tài khoản”, chọn mục “Thông báo” và bỏ đánh dấu ở những mục bạn không muốn nhận thông báo. Điểm bất lợi của phương pháp này là bạn bè vẫn sẽ đánh dấu bạn trong các hình ảnh, viết lên tường hoặc gửi tin nhắn cho bạn, và khi bạn không hồi đáp, họ sẽ nghĩ bạn thiếu những kỹ năng giao tiếp cơ bản.

Vô hiệu hóa tài khoản

Nếu bạn không chắc mình hoàn toàn muốn rời bỏ Facebook, bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản của mình. Ngay lập tức bạn sẽ biến mất khỏi Facebook. Sẽ không ai tìm ra bạn hay thấy những thông tin của bạn. Nhưng Facebook sẽ giữ lại toàn bộ những gì trên tường của bạn, hình ảnh, tin nhắn và các thông tin cá nhân khác đề phòng trường hợp bạn đổi ý.

Cách làm: Vào phần “Thiết lập tài khoản” và chọn mục “Bảo mật”. Ở cuối trang, bạn sẽ thấy mục “Vô hiệu hóa tài khoản”. Hãy nhấn vào liên kết đó. Cảnh báo: như một kẻ bị phụ tình, Facebook sẽ cố níu kéo bạn bằng cách cho bạn xem hình ảnh những người bạn thân nhất, những người sẽ rất nhớ bạn. Để mở lại tài khoản, bạn hãy đăng nhập bằng địa chỉ email và mật khẩu.

Xóa tài khoản

Nếu bạn muốn xóa sạch sự tồn tại của mình trên Facebook, bạn có thể chọn xóa hoàn toàn tài khoản.

Làm thế nào để cai nghiện Facebook?

Cách làm: Không giống như vô hiệu hóa tài khoản, không có mục xóa tài khoản trong phần “Thiết lập tài khoản”. Thay vào đó bạn chọn “Trung tâm trợ giúp”. Gõ “xóa” trên thanh tìm kiếm. Chọn: “Làm thế nào để xóa hoàn toàn tài khoản?” Kéo xuống dưới và chọn “Gửi yêu cầu của bạn tại đây”. Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận việc xóa tài khoản. Chọn “Gửi”. Facebook sẽ hỏi mật khẩu của bạn và thực hiện kiểm tra bảo mật. Facebook sẽ không xóa tài khoản của bạn trong vòng 14 ngày. Trong thời gian đó, bạn sẽ nhận được email xác nhận việc xóa tài khoản, đề phòng trường hợp có kẻ mạo danh bạn.

Sau 14 ngày, tất cả thông tin của bạn sẽ được xóa hoàn toàn khỏi Facebook. Một số thông tin vẫn sẽ còn trong phần lưu trữ của Facebook trong khoản thời gian 90 ngày nhưng không để những người dùng khác thấy. Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook hoặc đăng nhập các trang web khác bằng tài khoản Facebook trong thời gian 14 ngày, bạn sẽ được hỏi để xác nhận việc có muốn xóa tài khoản hay không.

Mách nhỏ: Có thể bạn muốn rời bỏ Facebook, nhưng không muốn bỏ tất cả những thông tin cá nhân của mình. Trước khi xóa tài khoản, bạn có thể download tiểu sử, thông tin trên tường, tin nhắn và những thông tin khác từ Facebook. Trong phần “Thiết lập tài khoản”, chọn mục “Tải một bản sao dữ liệu Facebook của bạn”.

(theo Los Angeles Times)

Đọc tiếp: Cách vào Facebook bị mạng VNPT, FPT, Viettel chặn cập nhật tháng mới nhất

Comments