Cách gấp bồn hoa Origami

Đăng bởi Thành Nam Làm đồ Handmade 49

 


Cách gấp bồn hoa Origami

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy vuông các màu (loại giấy gấp Origami)

- Kéo, keo dán


Cách gấp bồn hoa Origami


Bước 1:

Gập tư giấy vuông và cắt thành 4 ô nhỏ đều nhau. Mỗi ô lại gập tư lấy nếp rồi dỡ ra.Gập đôi nửa dưới giấy rồi gập lật ngược xuống 1/3 của nửa dưới đó. Xoay giấy vuông góc sang phải và gập hai phần trên và dưới của giấy vào giữa.


Cách gấp bồn hoa Origami

Bước 2:

Úp phần giấy vừa gập xuống, gập cho hai mép giấy trên vào dưới trùng nhau tại chính giữa phần giấy, lật ngược và miết phẳng, lật xuôi trở lại bạn sẽ có một phần nhỏ của bồn hoa. Bạn cần gập 6 phần giống nhau như thế.


Cách gấp bồn hoa Origami

Bước 3:

Dùng keo dán cho nếp gập chìm được dán chặt ổn định, dán liên tiếp các phần nhỏ của bồn hoa vào với nhau sao cho các nếp gập đều đặn liên tiếp nhau thành một dải dài.


Cách gấp bồn hoa Origami

Bước 4:

Dán quây tròn khép kín dải giấy vừa tạo để được một bồn giấy nhỏ xinh. Nếu bạn chỉ ghép 4 phần nhỏ thay cho 6 phần thì bồn sẽ vuông chứ không tròn. Để gập đáy bồn bạn dùng một tờ giấy vuông gập đôi lấy nếp rồi dỡ ra gập sao cho 1 đỉnh của giấy trùng vào đường gập chính giữa, miết giấy rồi gỡ ra lấy nếp.


Cách gấp bồn hoa Origami

Gập giấy gọn lại thành hình thoi rồi gập các góc nhọn thu lại để tạo hình lục giác với 6 cạnh đều nhau, nó sẽ lắp vừa khít với phần đáy của bồn hoa.


Cách gấp bồn hoa Origami

Bước 5:

Dùng giấy màu đỏ hoặc màu tươi tắn khác để gấp hoa. Gập tư giấy vuông lấy nếp rồi gỡ ra. Gập cho các đỉnh hình vuông trùng vào tâm của nó. Gập đôi phần giấy vừa gập rồi gập theo đường chéo đã có nếp, một nếp chéo gập về phía trước và một nếp chéo gập ra phía sau. Khum phần giấy vừa gập để chuẩn bị bóp xẹp nó gọn lại.


Cách gấp bồn hoa Origami

Bước 6:

Gập hai góc nhọn trên và dưới của một lớp giấy thu vào chính giữa, lật mặt sau phần giấy và gập thu gọn tương tự. Khi dựng đứng phần giấy gập lên và ấn xòe giấy ra bạn đã có một hình ảnh tương tự như bông hoa. Miết các nếp giấy ngăn cách giữa các cánh hoa chết nếp xuống phía dưới để cánh hoa lộ rõ hơn, bạn có thể thu các cánh hoa nhỏ gọn trùng khít lại với nhau rồi gập nếp cuống cánh gọn vào giữa, như thế dáng cánh hoa sẽ thon nhỏ đẹp mắt hơn.


Cách gấp bồn hoa Origami

Bước 7:

Xòe phần cánh hoa vừa thu gọn ra đúng 4 cánh đều nhau và cắt tua rua làm nhị hoa, cuốn dán trên đầu kẽm, xỏ nhị qua tâm hoa và dán ổn định.


Cách gấp bồn hoa Origami

Bước 8:

Cắt dải giấy xanh quấn dán phủ kín cành hoa, cắt chiếc lá có nếp gập đôi ở giữa và dán cùng vào cành hoa.

Làm nhiều bông hoa cùng màu và cắm vào bồn hoa giấy, bạn có thể nhồi thêm giấy vụn hoặc sỏi nhỏ để giữ dáng hoa đứng vững trong bồn. Hãy sáng tạo màu sắc của hoa nhưng cần có sự hài hòa với màu bồn hoa bạn nhé!


Cách gấp bồn hoa Origami

Tỉ mỉ chút để có bồn hoa Origami nhỏ xinh, giấy càng nhỏ bồn hoa càng độc đáo nhưng nếu mới học gấp thì bạn nên gấp bằng giấy to cho dễ hình dung nhé. Chúc bạn thành công!
Theo TTVN