Cách tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé

Đăng bởi Thành Nam Làm đồ Handmade 49

   Kiểu gối này tuy đơn giản nhưng lại rất tiện dụng cho mẹ và bé. Bạn hoàn toàn có thể tự may gối ôm đa năng này với kích cỡ chuẩn như hàng mua sẵn.

Tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé 1

 

 
Cách tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé


Để tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau: 

- Vải cotton dạng thô mỏng, màu sắc sáng sủa, hoa văn rõ ràng, để bạn tiện theo dõi các vết bẩn do bé gây ra.

- Bông nhồi: bạn có thể dùng hạt xốp nhồi hoặc bông gạo.

- Kéo, kim, chỉ, vải, máy khâu, bàn là,...

- Mẫu giấy: In mẫu bên với kích cỡ vừa ý hoặc theo cỡ chuẩn ghi trên hình

Tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé 3
Tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé 4Cách tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé


Cắt hình in làm mẫu giấy và căn ke lên vải gập đôi để có thể cắt hai miếng giống nhau cùng lúc. Nếu bạn thích gối vòng khép kín (hợp với gối cho bé) thì chọn mẫu giấy này, bạn cũng có thể thu nhỏ kích cỡ cho hợp với bé hơn.

Tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé 6Cách tự may gối ôm đa năng cho mẹ và béÁp sát hai mặt phải gối, trùng khít các mép vải, may ghép chúng lại bằng đường may cách mép vải 1cm. Chừa 1 đoạn giữa lòng gối không may để còn lộn vải và nhồi bông. Nếu may quai buộc nơ cho gối thì chừa cả hai khe nhỏ ở hai đầu gối.

Tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé 8Cách tự may gối ôm đa năng cho mẹ và béVì các đường may đều là đường cong và vải cotton thô mềm chứ không phải vải thun co giãn nên bạn cần bấm mũi kéo vào mép biên may (không bấm vào đường may) liên tiếp cách đều 1cm. Những mũi bấm kéo này sẽ giúp cho vải không co kéo khi lộn phải nhồi bông.

Tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé 10Cách tự may gối ôm đa năng cho mẹ và béKhâu đính hình trang trí bằng vải (nếu thích) lên mặt gối, nhồi bông đều gối rồi khâu vắt cho kín mép vải tại khe nhồi. Nếu thích may qua (đồng thời là dây thắt nơ) cho gối, bạn may quai như ống vải rồi lộn phải, là chết nếp, may chần sát biên vải rồi may gắn vào khe hở đầu gối.
Tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé 12Cách tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé


Nắn đều bông cho gối và cuốn dáng cong hết cỡ để gối mềm mại hơn trước khi sử dụng.

Tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé 14

 

Tự may gối ôm đa năng không khó, ngay cả những bạn không biết may cũng có thể tự khâu tay được. Chỉ có những chị em "bầu bí nặng nhọc" mới thấy hết được sự dễ chịu mà chiếc gối mang lại. Đường cong của gối như vòng tay êm ái nhẹ nhàng nâng niu phần bụng bầu đồng thời còn tiện để chị em gác chân rất dễ chịu.


Cách tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé

Khi sinh bé, bạn sẽ dễ mỏi tay hơn dù chỉ là bế cho bé bú. Chiếc gối ôm đa năng sẽ giúp bạn tì tay dễ dàng, gối cũng đỡ bé như một chiếc đệm mini êm ái. Khi xoay gối ra phía sau, bạn có thể dựa lưng thư giãn thoải mái. 


Cách tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé

Khi bé lớn hơn chút, bạn có thể dùng gối đa năng để thay thế vòng tay mẹ trong chốc nhát cần thiết, để làm gối tập ngồi và tránh bé ngã ngửa phía sau,... 


Cách tự may gối ôm đa năng cho mẹ và bé

Một chiếc gối ôm có vẻ như đơn giản nhưng lại rất hữu dụng, có thể theo mẹ và bé một quãng thời gian khá dài từ khi bạn có bầu tới khi bé biết ngồi. Chúc bạn sớm hoàn thành việc tự may gối ôm đa năng này nhé!

Theo Tri Thức Trẻ