Tự làm đèn ngủ 7 sắc cầu vồng

Đăng bởi Tuvan24 Làm đồ Handmade 49

Để căn nhà không trở nên nhàm chán, thỉnh thoảng bạn có thể bỏ ra chút thời gian làm mới nó. Trong bài viết hôm nay, xin giới thiệu tới bạn đọc cách trang trí lại cho chiếc đèn ngủ đã cũ của gia đình. Chỉ với vài bước đơn giản và chút vật liệu rẻ tiền, bạn sẽ có ngay một chiếc đèn ngủ sặc sỡ và cá tính. 

Tự làm đèn ngủ 7 sắc cầu vồng

Tự làm đèn ngủ 7 sắc cầu vồng Tự làm đèn ngủ 7 sắc cầu vồng Tự làm đèn ngủ 7 sắc cầu vồng Tự làm đèn ngủ 7 sắc cầu vồng Tự làm đèn ngủ 7 sắc cầu vồng Tự làm đèn ngủ 7 sắc cầu vồng Tự làm đèn ngủ 7 sắc cầu vồng

Chuẩn bị:

- 1 chiếc đèn ngủ cũ có chiếc chao đèn sàng màu. 

- 7 cuộn ruy-băng vải khổ rộng, màu sắc khác nhau (càng tươi tắn càng tốt). 

- Súng bắn keo. 

- Kéo. 

- Cuộn dây thừng loại nhỏ. 

Thực hiện 

Bước 1 

Tháo hẳn chao đèn ra khỏi chiếc đèn. 

Bắt đầu gỡ từng cuộn ruy-băng, dùng súng bắn keo dán đầu của cuộn ruy-băng lên mép trên cùng của chao đèn. 

Chú ý: Nên để thừa ra vài mm ở phần đầu của ruy-băng để gài nó vào mặt trong của chiếc chao đèn. 

Bước 2 

Tiếp tục kéo dải ruy-băng xuống mép dưới của chao đèn rồi dùng súng bắn keo dán lại. 

Ở bước này bạn cần kéo thật căng để chiếc ruy-băng vải không bị trùng khỏi chao đèn gây mất thẩm mỹ. Không cần phải dùng keo dán hết cả dải ruy-băng vào chao đèn, chỉ cần 2 mối dán ở trên vào dưới là đủ 

Bước 3 

Tiếp tục với những dải ruy-băng các màu khác nhau. 

Ở bước này bạn cần chú ý rằng, chu vi của vòng trên và vòng dưới chao đèn khác nhau nên bạn cần có chút thủ thuật. Hãy dán đè đoạn đầu của các dải ruy-băng lên nhau, làm như vậy bạn có thể dàn đều các màu ruy-băng lên bề mặt chao đèn. 

Bước 4 

Sau khi dán kín chao đèn bằng các sợi ruy-băng, sử dụng dây thừng cuốn đè lên 2 mép trên và dưới của chao đèn để che đi các mối dán keo. Cách 1-2cm bạn lại dùng súng bắn keo dán dây thừng thật chặt vào chao. 

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách làm này để làm ra những chiếc đèn khác. Ví dụ như chiếc đèn dưới đây được tạo nên bởi các dải ruy-băng dán ngang chao đèn.

Theo Vzone