Mẹo mua sắm khi ngân sách có hạn

Đăng bởi: liên 49

Mua sắm thoải mái với ngân sách có hạn ư? Chuyện nhỏ!

Đối với phái đẹp nói chung và người yêu thích thời trang nói riêng thì ai mà không muốn mình trở nên hợp mốt và quyến rũ hơn? Dù ít hay nhiều thì mua sắm cũng là một nhu cầu không thể thiếu, do đó việc mua sắm ngày trở nên thiết yếu. Tuy vậy, không phải ai cũng có điều kiện dư dả về kinh tế để có thể thỏa mãn nhu cầu mua sắm, làm đẹp vô hạn của bản thân.

Điều kiện tài chính của bạn có hạn ư? Hãy bỏ túi những mẹo sau để việc mua sắm của bạn trở nên dễ dàng và tuyệt vời dù ngân sách có hạn nhé!

Hiều biết về bản thân

Đầu tiên bạn cần loại bỏ ý nghĩ:”Tôi rất muốn mua những thứ này. Chúng thật tuyệt, bởi chúng là đồ hiệu và được giới thiệu trên tạp chí”.

Thực tế là những sản phẩm được quảng cáo trên tạp chí và được trưng bày trên window store luôn long lanh, hợp mốt và hút hồn, tuy nhiên, những món đồ long lanh trên tạp chí không có nghĩa chúng sẽ đẹp và phù hợp với vóc dáng của bạn


Mẹo mua sắm khi ngân sách có hạn


Nào, chúng ta cần trung thực với bản thân, vòng 2 không được như ý muốn, đôi vai không được thon, hay đôi chân không dài và gọn gàng thì phải? Hiếm ai có được cơ thể vẹn toàn, hiểu rõ về cơ thể, vóc dáng của mình sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền và thời gian đấy.

Hãy tạo mối quan hệ với người bán

Nếu việc mua sắm đồ của bạn nhiều hơn 2 tháng 1 lần , hoặc trở thành việc làm thường xuyên, hãy thử bắt chuyện với chủ cửa hàng, hay chính người bán hàng ở nơi bạn hay lui tới. Mối quan hệ này không những giúp bạn nắm được thông tin về quần áo mới, các đợt giảm giá, các đợt thanh lý hàng của cửa hàng, mà việc mua sắm của bạn ở đó sẽ trở nên dễ chịu hơn rất nhiều. Thậm chí, nếu thân quen, người bán có thể sẽ bán sản phẩm cho bạn với giá rẻ hơn so với giá thị trường. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một ít cho ngân sách vốn hẹp của mình mà vẫn có được đồ đẹp như ý muốn.


Mẹo mua sắm khi ngân sách có hạn


Đừng bỏ qua các cửa hàng nhỏ nhé!

Bạn quan niệm quan niệm những cửa hàng nhỏ, bài trí không bắt mắt , ven đường là những cửa hàng chất lượng không tốt và đồ đại trà ư?  Bạn đang bỏ lỡ một “kho” đồ độc đáo và thú vị với giả rẻ đấy. Với ngân sách có hạn, những cửa hàng kiểu này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.


Mẹo mua sắm khi ngân sách có hạn


Thu dọn tủ quần áo

Hãy bỏ thời gian đến thăm nhà của anh chị em họ, cô dì của bạn, hoặc bạn bè. Khi ở đó hãy đề nghị giúp họ dọn dẹp tủ quần áo nhé! Bạn sẽ ngạc nhiên trước những đồ bạn tìm được, nếu thích bạn có thể đề nghị đổi đồ với họ, hoặc nếu là cô dì , anh chị em thân thiết thì có lẽ bạn sẽ có ngay chúng sau khi ngỏ lời xin. 


Mẹo mua sắm khi ngân sách có hạn


Mua đúng nơi và đúng lúc

Thời điểm chuyển giao mùa thường là lúc các cửa hiệu đua nhau giảm giá. Hãy tranh thủ lúc này mua sắm, bạn sẽ được giá cực hời đấy.


Mẹo mua sắm khi ngân sách có hạn


Theo: dep.com.vn