Xử lý tình huống đường ngập nước khi đi xe máy

Đăng bởi: Thành Nam 49

   Mùa mưa đã đến và hàng ngày chị em đi trên đường không thể lường trước được những thay đổi thời tiết với những cơn mưa bất chợt, những cơn mưa đó sẽ nhanh chóng biến đường phố thành sông. Vậy chị em sẽ phải làm gì khi gặp tình huống này?

 

Có lẽ với đàn ông thì việc sửa chữa hay giải quyết những tình huống trên đường liên quan tới hỏng hóc kỹ thuật thì rất dễ dàng. Song với phụ nữ, những người chân yếu tay mềm, ít khi phải thực hiện những công việc nặng nhọc hay đậm chất "kỹ thuật" như vầy thì tình huống đó sẽ khiến họ gặp nhiều khó khăn, lúng túng trong việc xử lý.
 

Xử lý tình huống đường ngập nước khi đi xe máy


Đường ngập bất chợt luôn là tình huống thường tình ở nước ta. Ảnh minh họa
 
Dưới đây xin chia sẻ với chị em một số lưu ý khi gặp tình huống chạy xe trong điều kiện đường xá bị ngập nước:

Trên thực tế, hầu như tất cả xe máy được thiết kế không phải để lội nước, mà chỉ để chạy trên các điều kiện đường bộ khác nhau mà thôi. Phần lớn các bộ phận của xe chỉ hoạt động tốt trong điều kiện khô ráo. Tuy nhiên, cũng có những chiếc xe có thể đi qua được đoạn đường ngập sâu đến tận ngang xe, song những nguy cơ hỏng hóc sẽ là rất lớn nếu không được bảo dưỡng ngay sau đó.

Trường hợp xe máy của bạn không nổ được khi qua những đoạn đường ngập nước, việc đầu tiên ta làm là lau và làm sạch bugi để xe có thể nổ được trở lại. Đây là công việc khá đơn giản, nhưng chỉ là giải pháp tạm thời mà không phải là cách tốt nhất để khắc phục tình trạng hỏng hóc sau này.
 

Xử lý tình huống đường ngập nước khi đi xe máy


Tắt máy, nút ống xả và dắt xe qua đoạn ngập là cách làm đúng.

Việc lau bugi chỉ giải quyết được sự cố tạm thời giúp chị em tiếp tục đi được quãng đường ngắn để về tới nhà hoặc tới tiệm sửa xe gần nhất. Sau đó chị em nên đem xe bảo dưỡng, kiểm tra và thay dầu máy ngay nếu không muốn tiếp tục lái chiếc xe tậm tịt sau này. Lý do là vì trong xe máy bộ điều chỉnh áp suất (các-te) bao giờ cũng có lỗ cân bằng áp suất và lỗ này phải thường xuyên hút và đẩy không khí ra để áp suất trong và ngoài máy được cân bằng.

Trong một số trường hợp khi đi qua đoạn ngập nước sâu mà máy vẫn nổ bình thường thì điều đó không có nghĩa là xe bạn vẫn "ổn" mà sự thật là chỉ cần nước ngập qua lỗ cân bằng áp suất là nước sẽ bị hút vào trong buồng máy, thậm chí, kể cả khi nước ngập các-te, máy vẫn có thể nổ được. Trong trường hợp này dầu cũng vẫn bị hỏng, biến chất thành màu sữa trong vòng vài ngày, mất chất bôi trơn dẫn đến kẹt xi lanh, cong tay biên và ... tèo.

Ngoài ra sự cố ngập nước cũng làm tăng nguy cơ chập cháy ở các hệ thống điện trên xe hoặc làm sai lệch các cảm biến thể hiện thông số kỹ thuật an toàn của xe.

Để không phải rơi vào tình huống khó này, trước hết chị em cần phòng và tránh những tình huống như vậy trước khi phải cần đến giải pháp sửa chữa, bảo dưỡng sau khi sự cố đã xảy ra bằng cách xuống xe, tắt máy, dùng vật mềm và kín nhồi vào ống xả cho nước khó vào khoang máy, sau đó dắt qua đoạn đường bị ngập sâu. Ngay sau đó phải dùng hơi cao áp xì khô nước ở các điểm tiếp xúc điện, lỗ thở trên các bộ phận của xe rồi nổ máy cho xe chạy không tải tại chỗ vài phút trước khi lên xe đi tiếp.
 

Xử lý tình huống đường ngập nước khi đi xe máy


Dầu máy sẽ bị hỏng khi xe bị ngập, nước tràn vào buồng máy.

Trường hợp xấu hơn là xe của chị em đã  bị ngập nước nặng (nước đã tràn vào các hệ thống của máy) thì chị em chịu khó dắt xe đến đại lý gần nhất hoặc nhờ người khác và thực hiện các công đoạn sau.

Tháo bu-gi lau thật khô, đạp cần khởi động vài cái cho nước, hơi nước trong xi lanh xả ra hết qua lỗ bu-gi rồi lắp bu-gi trở lại. Khóa xăng và xả hết số xăng cũ còn đọng lại trong bộ chế hòa khí.

Xả toàn bộ dầu trong khoang máy, vệ sinh khoang máy bằng loại dầu nhớt chuyên dụng. Cuối cùng là thay dầu mới để đảm bảo không còn một chút nước nào còn sót lại trong khoang máy.

Sấy khô và làm sạch các đầu mối trong hệ thống điện. Các tạp chất trong nước ngập thường rất nhiều và thường bám vào các mối tiếp xúc trong hệ thống điện, do vậy nếu không làm sạch sẽ dẫn đến các mối nối bị ăn mòn hoặc ô xy hóa trong quá trình sử dụng.

Làm khô hệ thống phanh của xe để giảm thiểu khả năng bị chai, mục má phanh, sử dụng mỡ hoặc dầu máy để tẩy sạch tạp chất dính trên xích, chân phanh và cần khởi động.

Tóm lại, tốt nhất chị em nên tránh những đoạn đường ngập nước, trường hợp bất đắc dĩ phải đi qua thì nên dừng xe, tắt máy nút ống xả... rồi dắt qua hoặc nhờ người dắt qua như đã hướng dẫn ở trên. Bí quá thì đi số thấp, vặn ga đều. Song cuối cùng cũng vẫn phải kiểm tra, bảo dưỡng và thay dầu máy sau đó để đảm bảo an toàn và sự ổn định vận hành của xe.
Với một số kinh nghiệm thực tế như vậy, hi vọng sẽ giúp được nhiều chị em tự tin, thoải mái hơn khi phải xử lý những tình huống như vậy.